Huấn luyện chó đứng yên, ở lại nằm xuống không chạy theo hiệu quả nhất

15/07/2023

Cách huấn luyện con chó ở đứng yên, ở lại hoặc nằm xuống

“Đứng yên” là lệnh huấn luyện chó có thể giúp cứu sống chó trong nhiều trường hợp. Khi nào “Đứng yên hay ở lại” có thể cứu sống con chó của bạn? Bất cứ khi nào đưa ra gợi ý sẽ ngăn chó của bạn lao điên cuồng ra khỏi cửa trước, ô tô hoặc cổng sân sau. Ở lại là một gợi ý mà nhiều người quên thực hành - và nếu không thực hành, con chó của bạn có thể không có kỹ năng này khi nó thực sự quan trọng.

Cách dạy chó 'ở lại', "đứng yên" không đi theo

Chuẩn bị tinh thần cho bài học với những món quà nhỏ bằng hạt đậu đựng trong chiếc túi đựng quà mà bạn đeo và/hoặc một món đồ chơi yêu thích nhét trong túi của bạn. Chọn một nơi có ít phiền nhiễu. Tôi cung cấp một tấm đệm hoặc chiếu phẳng để chó nằm. Tôi nghĩ rằng nó giúp giao tiếp với con chó rằng nếu nó di chuyển khỏi vị trí đó, nó sẽ quay lại và thử lại trước khi phần thưởng đến với nó. Để con chó cảm thấy thoải mái, tôi dạy nó giữ tư thế “nằm xuống”. Nó có thể ngọ nguậy trong tư thế “nằm xuống” mà không rời khỏi vị trí của mình, trong khi ngọ nguậy ở tư thế “ngồi” hoặc “đứng” thường có nghĩa là rời khỏi vị trí mong muốn.

Dạy chó biết "nằm xuống"

Nếu con chó của bạn không biết "nằm xuống" khi có yêu cầu, đây là cách dạy nó: Bắt đầu với con chó ngồi trước mặt bạn. Giữ phần thưởng gần mặt chó cưng, sau đó di chuyển phần thưởng xuống sàn. Đợi một lúc, giữ phần thưởng gần cơ thể của con chó, sau đó di chuyển phần thưởng từ từ ra khỏi con chó. Hãy kiên nhẫn với bài tập này - nó có thể không hoạt động hoàn hảo trong lần đầu tiên. Nếu con chó đứng dậy thay vì nằm xuống, hãy thử lại. Khi con chó nằm xuống, hãy khen ngợi nó và thưởng cho nó.

Khi con chó liên tục thực hiện động tác “nằm xuống”, hãy thêm một gợi ý bằng lời nói (ví dụ: “nằm xuống”) khi con chó nằm xuống. Nếu bạn bắt đầu đưa ra gợi ý trước khi con vật thực hiện hành vi, con chó sẽ không liên kết rõ ràng gợi ý với hành vi đó. Thay vào đó, hãy thực hiện hành vi trước rồi bắt đầu đưa ra gợi ý trong khi chó thực hiện hành vi đó. Dần dần di chuyển gợi ý ngược thời gian cho đến khi bạn đưa ra gợi ý trước hành vi. Nếu được thực hiện đúng cách, đây là một cách dễ dàng để con vật biết rằng một tín hiệu cụ thể có liên quan đến một hành vi cụ thể. 

Dạy chó ở lại

Để huấn luyện chó hiểu lệnh “ở lại”: Cho chó nằm xuống. Đưa một tay về phía anh ấy và nói “ở lại.” Hãy thưởng thức một cách nhanh chóng, trước khi anh ấy di chuyển. Sau đó anh ta có thể phấn khích và đứng dậy. Yêu cầu anh ta nằm xuống một lần nữa và lặp lại: Nói “ở lại” và nhanh chóng thưởng thức để anh ta hiểu rằng món ăn chỉ được thưởng khi anh ta xuống. 

Sau đó, bắt đầu kéo dài thời gian trước khi món ăn được đưa vào miệng. Tôi bắt đầu sử dụng từ đi để chỉ ra rằng con chó có thể di chuyển. Trên thực tế, tôi sử dụng từ “đi” bởi vì nó là một từ không thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện thông thường. Khi con chó của bạn đang chờ đợi một cách nhất quán trong tình trạng “nằm”, hãy di chuyển ra xa một bước trước khi lùi lại và thưởng cho nó phần thưởng. Sử dụng các bước nhỏ để có kết quả tốt nhất. Tôi tiếp tục quá trình này, tăng dần số bước lùi lại, cho đến khi tôi thấy con chó đang đợi thưởng thức trong khi tôi rời khỏi phòng và quay trở lại.

Một số cách huấn luyện khác

Những kỹ năng cơ bản như làm chó ngồi yên hoặc nằm xuống là rất quan trọng và có thể giúp chó của bạn tuân thủ các lệnh và trở thành một thành viên tốt trong gia đình. Dưới đây là một số bước hướng dẫn để dạy chó của bạn ngồi yên hoặc nằm xuống. 

  1. Bắt đầu bằng việc chọn một khu vực yên tĩnh và không có sự xao lạc. Đảm bảo rằng bạn có một số thưởng nhỏ để thưởng cho chó khi họ làm đúng.

  2. Bắt đầu bằng việc đưa tay của bạn qua đầu chó và dịch chuyển nó xuống hướng mặt đất. Khi chó đặt lằn tay của bạn trên mặt đất, khen ngợi và thưởng cho nó. Lặp lại quy trình này và cho chó thưởng mỗi lần nó làm đúng.

  3. Nếu chó không ngồi yên hoặc nằm xuống và cố gắng đứng lên, bạn có thể sử dụng dụng cụ phụ trợ như một que hoặc một chiếc cây móc. Đặt dụng cụ này trên lưng của chó hoặc giữ nó gần ngực của chó để ngăn chó đứng lên. Khi chó ngồi yên hoặc nằm xuống, hãy khen ngợi và thưởng cho nó.

  4. Khi chó có thể làm đúng lệnh ngồi yên hoặc nằm xuống một cách đáng tin cậy, hãy bắt đầu áp dụng lệnh này trong môi trường khác như công viên hoặc nhà bạn của bạn. Điều này giúp chó hiểu rằng lệnh áp dụng ở mọi nơi, không chỉ trong một môi trường cụ thể.

  5. Nhớ giữ lại tính kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên, làm cho các buổi học ngắn và tích cực. Xây dựng một quan hệ tốt với chó của bạn bằng cách luôn tôn trọng và yêu thương chúng. 

Đừng quên rằng việc dạy chó ngồi yên hoặc nằm xuống có thể mất một thời gian nhất định và yêu cầu sự kiên nhẫn từ bạn. Tuy nhiên, với sự luyện tập đều đặn và hướng dẫn đúng cách, chó của bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng này.

Phòng khám thú y Belwee có dịch vụ huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp có thể giúp thú cưng Quý được huấn luyện nhanh chóng, thành thục các kỹ năng được huấn luyện

 

 

 


Bệnh viện thú y Belwee chuyên tư vấn về Huấn luyện chó đứng yên, ở lại nằm xuống không chạy theo hiệu quả nhất

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter
KIẾN THỨC THÚ Y

Dịch vụ bảo hiểm thú cưng - Bệnh viện thú y Belwee

Dịch vụ bảo hiểm thú cưng - Bệnh viện thú y Belwee

Dịch vụ bảo hiểm thú cưng

DỊCH VỤ XUẤT CẢNH THÚ CƯNG CHUYÊN NGHIỆP - BELWEE

DỊCH VỤ XUẤT CẢNH THÚ CƯNG CHUYÊN NGHIỆP - BELWEE

Tại bệnh viện thú y Belwee, chúng tôi không chỉ đảm bảo rằng thú cưng sẽ được chăm sóc tốt nhất mà còn đưa ra một loạt các dịch vụ xuất cảnh chuyên nghiệp và tiện ích để đảm bảo một hành trình mạnh mẽ và an toàn với tỷ lệnh xuất cảnh thành công cao

Kinh nghiệm chăm sóc chó cưng của bạn theo từng giai đoạn tuổi

Kinh nghiệm chăm sóc chó cưng của bạn theo từng giai đoạn tuổi

Kinh nghiệm chăm sóc chó cưng của bạn theo từng giai đoạn tuổi.

Chăm sóc chó cưng là một trải nghiệm đầy yêu thương và trách nhiệm. Dưới đây là một số gợi ý về cách chăm sóc chó theo từng giai đoạn tuổi:

 

Chó mèo bị tiêu chảy cần được chăm sóc thế nào, khi nào cần đưa tới bệnh viện thú y ?

Chó mèo bị tiêu chảy cần được chăm sóc thế nào, khi nào cần đưa tới bệnh viện thú y ?

Tiêu chảy là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến cả chó lẫn mèo. Việc chăm sóc đúng cách và quyết định có nên đưa thú cưng đến bệnh viện thú y là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc chó mèo bị tiêu chảy và khi nào nên thăm bác sĩ thú y:

Chó mèo ho khò khè khó thở, nguyên nhân, cách điều trị, cách phòng ngừa

Chó mèo ho khò khè khó thở, nguyên nhân, cách điều trị, cách phòng ngừa

Hiện tượng chó mèo ho khò khè và khó thở có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau trong sức kháng của thú cưng. Bài viết này sẽ giới thiệu nguyên nhân, cách điều trị và cách phòng ngừa cho tình trạng này.

Chó nôn ói bỏ ăn có cần đưa tới bệnh viện thú cưng hay không

Chó nôn ói bỏ ăn có cần đưa tới bệnh viện thú cưng hay không

Chó nôn ói, mửa bỏ ăn có cần đưa tới bệnh viện thú cưng hay không là câu hỏi thường gặp khi thú cưng như chó mèo của bạn gặp các vấn đề như tiêu hóa, bệnh đường ruột ....Tuy nhiên, quyết định cần đưa chó đến bệnh viện thú cưng hay không phụ thuộc vào mức độ nôn ói, tần suất và các triệu chứng kèm theo.

Khi nào cần đưa thú cưng của bạn tới bệnh viện thú y

Khi nào cần đưa thú cưng của bạn tới bệnh viện thú y

Một số trường hợp cần thiết nên đưa thú cưng (chó, mèo, chim, rùa ..) tới bệnh viện thú y như: thấy Triệu Chứng Bất Thường, Tai Nạn hoặc Chấn Thương, bệnh tiêu chảy cấp ...

Khi nào cần giảm cân cho chó mèo, phương pháp nào giảm cân hiệu quả và an toàn nhất

Khi nào cần giảm cân cho chó mèo, phương pháp nào giảm cân hiệu quả và an toàn nhất

Khi nào cần giảm cân cho chó mèo, phương pháp nào giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Số cân nặng vượt quá mức bình thường: Nếu chó hoặc mèo của bạn có cân nặng vượt quá mức bình thường cho giống loài và kích thước của họ, đó là dấu hiệu rõ ràng cần giảm cân

Cách chăm sóc chó bị viêm da, nên cho chó ăn gì

Cách chăm sóc chó bị viêm da, nên cho chó ăn gì

Chăm sóc một chó bị viêm da đòi hỏi sự chú tâm và chăm sóc đặc biệt. Dưới đây là một số khuyến nghị để giúp bạn chăm sóc chó bị viêm da, ngoài bệnh viện thú y Belwee có nhiều bác sĩ có kinh nghiệm điều trị viêm gia có thể giúp bạn 

Chó mèo tiểu ra máu có cần tới phòng khám thú y hay không?

Chó mèo tiểu ra máu có cần tới phòng khám thú y hay không?

Khi chó hoặc mèo có triệu chứng tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu không bình thường, hoặc bất kỳ vấn đề về tiểu tiện nào khác, điều quan trọng là bạn nên thăm khám và tư vấn với một bác sĩ thú y.

Viêm phúc mạc truyền nhiễm trên mèo, một căn bệnh nguy hiểm

Viêm phúc mạc truyền nhiễm trên mèo, một căn bệnh nguy hiểm

Viêm phúc mạc truyền nhiễm trên mèo, một căn bệnh nguy hiểm, bệnh viện thú y Belwee TpHCM đã điều trị thành công cho bé mèo

Hỉnh ảnh phẩu thuật khối u cổ cho bé chó tại phòng khám thú y Belwee TpHCM

Hỉnh ảnh phẩu thuật khối u cổ cho bé chó tại phòng khám thú y Belwee TpHCM

Sau đây là hình ảnh phẩu thuật khối u cổ cho bé chó tại phòng khám thú y Belwee TpHCM, hình ảnh trước và sau phẩu thuật